Jump to content


"สิ่งเล็กเล็ก ที่เรียกว่า...รัก" 12สค2553


112 replies to this topic

#1 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:49 PM


"สิ่งเล็กเล็ก ที่เรียกว่า...รัก"


ชื่ออังกฤษ First Love
ชื่อไทย สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก
ประเภทหนัง Romantic/Comedy
ผู้กำกับ พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร, วศิน ปกป้อง
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 12 August 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์,
ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ, พีรวัชร์ เหราบัตย์,
พิจิตรา สิริเวชพันธ์, อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล,
กชามาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร
เรทภาพยนตร์ - ไทย
ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้ดูทั่วไป

http://www.majorcine...ail.php?mid=559#2 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:51 PM

Posted Image
• สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ที่ที่จะพาคุณกลับไปสัมผัสกับความหมายและความรู้สึกดีๆ เมื่อครั้งที่คุณรู้จักกับ “ความรัก” คำสั้นๆ แต่ส่งผลมากมายมหาศาลต่อหัวใจ และเป็นโปรเจกต์รสหวานเรื่องแรกจากการเกี่ยวก้อยกันของ สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลฯ และ เวิร์คพอยท์เอนเทอร์เทนเม้นท์ฯ หลังจากร่วมกันสร้างภาพยนตร์มาสู่สายตาคอหนังมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

• หนังเรื่องนี้ ได้ 2 ผู้กำกับหน้าใหม่แต่ประสบการณ์สุดเก๋า ทั้ง พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม เสนาเพชร ผู้ชายที่โลดแล่นอยู่ทั้งเบื้องหน้าในฐานะหนึ่งในพิธีกรรายการตลกสุดฮิตในยุคหนึ่ง ยุทธการขยับเหงือก และยังคงมีผลงานให้เราได้เห็นอยู่จนถึงทุกวันนี้ กับอีกหนึ่งมือเขียนบทรุ่นเก๋าอย่าง วศิน ปกป้อง โดยทั้งคู่ขอแท็คทีมกันสร้างผลงานภาพยนตร์ โรแมนติก-คอเมดี้ เรื่องแรกในชีวิตของทั้งคู่ ให้ทุกคนได้กลับไป “อิน” กับ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก กับมุมมองที่ต่างจากครั้งไหนๆ อย่างแน่นอน

• ที่มาและไอเดียของเรื่องนี้มาจากการที่สองผู้กำกับได้ฟังเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เหมือนฟ้าส่งมาบอกเล่าเรื่องราวความรักในช่วงชีวิตหนึ่งของเธอ ที่ไปจุดประกายในหัวใจของสองผู้กำกับมาดเข้ม จนกลายเป็นที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยทีเดียว

• หลังจากที่เพียรพยายามหาสาวน้อยที่จะมารับบท น้ำ เด็กผู้หญิงแสนธรรมดา ที่หัวใจได้สัมผัสถึงคำว่ารักเต็มหัวใจ เมื่อได้เจอกับ โชน หนุ่มในฝันของสาวๆ ทุกคนในโรงเรียน ซึ่งสาวน้อยที่มารับบทสุดสำคัญของเรื่องนี้ หลังจากที่ 2 ผู้กำกับ เฟ้นหามากว่าร้อยคน ก็มาลงตัวที่ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่ถือเป็นการได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต หลังจากเคยผ่านผลงานมิวสิคโอและร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องมาบ้างแล้ว

• หนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานลำดับที่ 7 ของหนุ่มสุดฮ๊อต มาริโอ้ เมาเร่อ หลังจากผ่านบทบาทมาแล้วมากมาย ก็ถึงเวลาที่หนุ่มโอ้จะได้กลับเล่นหนังสไตล์โรแมนติกใสๆ อีกครั้ง และในเรื่องนี้ว่ากันว่าสองผู้กำกับได้เลือกมาริโอ้เอาไว้ก่อนที่จะเขียนบท รวมไปถึงการดึงเอาตัวตนของหนุ่มโอ้ในมุมที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยเห็น

• ครั้งแรกของตลกหญิงซุปเปอร์สตาร์ที่ชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก สุดารัตน์ บุตรพรหม หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ กับการโดดมาเล่นหนังโรแมนติกใสกิ๊ก กับบทบาทครูอร ปลวกตัวแม่ที่ผลักดันลูกศิษย์ให้เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อความรัก ในขณะเดียวก็ต้องเปิดศึกหัวใจกับคู่ต่อกรสุดเซ็กซี่อย่าง เจี๊ยบ-พิจิตรา สิริเวชพันธ์ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันในหนังเรื่องนี้

• หนังรักก็ต้องคู่กับเพลงเพราะๆ และในหนังเรื่องนี้ก็ได้นักร้องหนุ่มมากฝีมือ ว่าน-ธนกฤษ พานิชวิทย์ มาช่วยทั้งแต่งทั้งร้องบทเพลงรักใสๆ ที่มีชื่อเดียวกับเรื่องว่า สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ซึ่งเต็มไปด้วยความหมายดีๆ ที่ติดหูคนฟังอย่างแน่นอน

http://www.majorcine...ail.php?mid=559#3 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:51 PM

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก | เรื่องย่อ

น้ำ (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) สาวน้อย ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดาๆ กระเดียดไปทางไม่สวย หรือเรียกง่ายๆ ว่า ขี้เหร่นั่นแหละ แต่เธอดันไปแอบชอบ พี่โชน (มาริโอ เมาเร่อ) พี่ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แล้วแถมยังใจดีอีกตะหาก ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาวๆ ทั้ง ม.ต้นและ ม.ปลาย ที่มีแต่คนสวยๆ เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะ....เก่ง...และ...สวย แล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็กๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง

น้ำ ทำตั้งแต่ เอามะขามเปียกมาขัดผิว สมัครเป็นนางรำแม้จะถูกคัดออก หัดเป่าคาริเน็ตแล้วสมัครเข้าวงโยธวาทิตเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆ พี่โชน ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนๆ แก๊งหน้าแย่ ในที่สุดน้ำก็ได้เป็นดรัมเมเยอร์มือหนึ่งของโรงเรียน จนตอนที่เรียนอยู่ม.3.........เธอได้เป็นดาวของโรงเรียน จริงๆ!!!!! น้ำตกเป็นเป้าสายตาของหนุ่มๆ ทั้งโรงเรียน มีคนเข้ามาจีบเป็นสิบๆ คน ยกเว้นคนที่เธอรอคอยอยู่คนเดียว.....โชน

แล้วเรื่องราวความรักของน้ำจะเป็นอย่างไร โชนจะหันมาสนใจเธอมั้ย

สุดท้ายแล้วความรัก ความฝัน กับความเป็นจริง จะได้พบกันเมื่อไหร่ เวลาคงเป็นคำตอบของทุกอย่างเอง

http://www.majorcine...ail.php?mid=559#4 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:51 PM


ว่าน-ธนกฤต ใช้ประสบการณ์ความรักรสหวาน ทั้งร้องทั้งแต่งเพลงประกอบหนัง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

Posted Image
รายละเอียด :
สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ที่ที่จะพาคุณกลับไปสัมผัสกับความหมายและความรู้สึกดีๆ เมื่อครั้งที่คุณรู้จักกับ ความรัก คำสั้นๆ แต่ส่งผลมากมายมหาศาลต่อหัวใจ และเป็นโปรเจกต์รสหวานเรื่องแรกจากการเกี่ยวก้อยกันของ สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลฯ และ เวิร์คพอยท์เอนเทอร์เทนเม้นท์ ผลงานการกำกับของ 2 ผู้กำกับรุ่นเก๋า เสนาเพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร และ วศิน ปกป้อง โดยได้นักแสดงอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และสาวน้อยที่มาประเดิมเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ และแน่นอนว่าหนังรักก็ต้องคู่กันกับเพลงเพราะๆ และในหนังเรื่องนี้ก็ได้นักร้องหนุ่มมากฝีมือ ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ มาช่วยทั้งแต่งทั้งร้องบทเพลงรักใสๆ ที่มีชื่อเดียวกับเรื่องว่า สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ซึ่งเต็มไปด้วยความหมายดีๆ ที่ติดหูคนฟังอย่างแน่นอน งานนี้หนุ่มว่านก็ถึงกับอินกับการเขียนและร้องเพลงนี้อย่างมาก ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงความรู้สึกว่า

“ก็พอดีได้มีโอกาสคุยกับพี่วศินและพี่เพชรพี่ผู้กำกับ แกบอกว่าจะมีหนังรักเรื่องหนึ่ง ว่านมาร้องเพลงประกอบได้มั้ย ก็เลยขอหนังมาดู ดูแล้วก็กระทบใจ เพราะว่าทุกคนต้องเคยมีประสบการณ์แอบชอบรุ่นพี่ ช่วงที่เราอินกับความรักใหม่ๆ เราคิดว่าตอนนั้นมันอาจเป็นสิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรานะ ผมก็เอามาตีโจทย์ต่อ ผมก็แอบขี้โกงนิดนึง คือผมก็เขียนไว้ตามความรู้สึกของตัวเองประมาณนึง ก็เลยผสมกับเรื่องของตัวเองกับตัวละครมารวมกัน จังหวะก็จะอารมณ์โลกสดใสฟังแล้วบวกๆ ความรักของเด็กๆ ก็ขอขอบคุณทีมงานที่ให้โอกาสและทำให้ผมได้กลับไปอินกับความรัก ถ้าฟังเพลงแล้วชอบก็อย่าลืมไปดูหนังสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักด้วยนะครับ”

ใครที่ชอบเสียงเพราะๆ ของหนุ่มว่าน กับบทเพลงเนื้อหาดีๆ เกี่ยวกับความรัก ก็สามารถรอฟังเพลง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ได้ตามทุกคลื่นวิทยุชั้นนำเร็วๆ นี้แน่นอน ก่อนจะไปอินต่อกับหนังเต็มๆ 12 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

http://www.majorcineplex.com/movie_update_...php?newsid=2541#5 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:52 PM

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

น้ำ (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) สาวน้อย ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดาๆ กระเดียดไปทางไม่สวย หรือเรียกง่ายๆว่า ขี้เหร่นั่นแหละ แต่เธอดันไปแอบชอบ พี่โชน (มาริโอ เมาเร่อ) พี่ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แล้วแถมยังใจดีอีกตะหาก ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาวๆ ทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย ที่มีแต่คนสวยๆ เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะ….เก่ง…และ…สวย แล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็กๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง

น้ำ ทำตั้งแต่เอามะขามเปียกมาขัดผิว สมัครเป็นนางรำ แม้จะถูกคัดออก หัดเป่าคาริเน็ต แล้วสมัครเข้าวงโยธวาทิต เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆ พี่โชน ด้วย ความช่วยเหลือของเพื่อนๆ แก๊งหน้าแย่ ในที่สุด น้ำ ก็ได้เป็นดรัมเมเยอร์มือหนึ่งของโรงเรียนจนตอนที่เรียนอยู่ม.3………เธอได้เป็นดาวของโรงเรียนจริงๆ!!!!!

น้ำ ตกเป็นเป้าสายตาของหนุ่มๆ ทั้งโรงเรียน มีคนเข้ามาจีบเป็นสิบๆ คน ยกเว้นคนที่เธอรอคอยอยู่คนเดียว…..โชน

……..แล้วเรื่องราวความรักของน้ำจะเป็นอย่างไร โชนจะหันมาสนใจเธอมั้ย สุดท้ายแล้วความรัก ความฝัน กับความเป็นจริง จะได้พบกันเมื่อไหร่ เวลาคงเป็นคำตอบของทุกอย่างเอง
Posted Image
เกร็ดภาพยนตร์

- สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ที่ที่จะพาคุณกลับไปสัมผัสกับความหมายและความรู้สึกดีๆ เมื่อครั้งที่คุณรู้จักกับ “ความรัก” คำสั้นๆ แต่ส่งผลมากมายมหาศาลต่อหัวใจ และเป็นโปรเจกต์รสหวานเรื่องแรกจากการเกี่ยวก้อยกันของ “สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลฯ” และ “เวิร์คพอยท์เอนเทอร์เทนเม้นท์ฯ” หลังจากร่วมกันสร้างภาพยนตร์มาสู่สายตาคอหนังมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

- หนังเรื่องนี้ ได้ 2 ผู้กำกับหน้าใหม่แต่ประสบการณ์สุดเก๋า ทั้ง “พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร” หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม “เสนาเพชร” ผู้ชายที่โลดแล่นอยู่ทั้งเบื้องหน้าในฐานะหนึ่งในพิธีกรรายการตลกสุดฮิตในยุคหนึ่ง “ยุทธการขยับเหงือก” และยังคงมีผลงานให้เราได้เห็นอยู่จนถึงทุกวันนี้ กับอีกหนึ่งมือเขียนบทรุ่นเก๋าอย่าง “วศิน ปกป้อง” โดยทั้งคู่ขอแท็คทีมกันสร้างผลงานภาพยนตร์ โรแมนติก-คอเมดี้ เรื่องแรกในชีวิตของทั้งคู่ ให้ทุกคนได้กลับไป “อิน” กับ “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก” กับมุมมองที่ต่างจากครั้งไหนๆ อย่างแน่นอน

- ที่มาและไอเดียของเรื่องนี้มาจากการที่สองผู้กำกับได้ฟังเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เหมือนฟ้าส่งมาบอกเล่าเรื่องราวความรักในช่วงชีวิตหนึ่งของเธอ ที่ไปจุดประกายในหัวใจของสองผู้กำกับมาดเข้ม จนกลายเป็นที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยทีเดียว

- หลังจากที่เพียรพยายามหาสาวน้อยที่จะมารับบท “น้ำ” เด็กผู้หญิงแสนธรรมดา ที่หัวใจได้สัมผัสถึงคำว่ารักเต็มหัวใจ เมื่อได้เจอกับ “โชน” หนุ่มในฝันของสาวๆ ทุกคนในโรงเรียน ซึ่งสาวน้อยที่มารับบทสุดสำคัญของเรื่องนี้ หลังจากที่ 2 ผู้กำกับ เฟ้นหามากว่าร้อยคน ก็มาลงตัวที่ “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ที่ถือเป็นการได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต หลังจากเคยผ่านผลงานมิวสิคโอและร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องมาบ้างแล้ว

- หนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานลำดับที่ 7 ของหนุ่มสุดฮ๊อต “มาริโอ้ เมาเร่อ” หลังจากผ่านบทบาทมาแล้วมากมาย ก็ถึงเวลาที่หนุ่มโอ้จะได้กลับเล่นหนังสไตล์โรแมนติกใสๆ อีกครั้ง และในเรื่องนี้ว่ากันว่าสองผู้กำกับได้เลือกมาริโอ้เอาไว้ก่อนที่จะเขียนบท รวมไปถึงการดึงเอาตัวตนของหนุ่มโอ้ในมุมที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยเห็น

- ครั้งแรกของตลกหญิงซุปเปอร์สตาร์ที่ชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “สุดารัตน์ บุตรพรหม” หรือ “ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ” กับการโดดมาเล่นหนังโรแมนติกใสกิ๊ก กับบทบาทครูอร ปลวกตัวแม่ที่ผลักดันลูกศิษย์ให้เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อความรัก ในขณะเดียวก็ต้องเปิดศึกหัวใจกับคู่ต่อกรสุดเซ็กซี่อย่าง “เจี๊ยบ-พิจิตรา สิริเวชพันธ์” อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันในหนังเรื่องนี้

- หนังรักก็ต้องคู่กับเพลงเพราะๆ และในหนังเรื่องนี้ก็ได้นักร้องหนุ่มมากฝีมือ “ว่าน-ธนกฤษ พานิชวิทย์” มาช่วยทั้งแต่งทั้งร้องบทเพลงรักใสๆ ที่มีชื่อเดียวกับเรื่องว่า “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก” ซึ่งเต็มไปด้วยความหมายดีๆ ที่ติดหูคนฟังอย่างแน่นอน

http://movie.mthai.c...ovie/53542.html#6 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:52 PM

นักแสดงหลัก

Posted Image

Posted Image
มาริโอ้ เมาเร่อ รับบทเป็น โชน
นักเรียนรุ่นพี่ม.4 หล่อเหลา เอาการ เท่ห์ ดูดี เรียกว่ามีทุกอย่างที่สาวๆ ใฝ่ฝัน ใจดี พูดน้อย เล่นฟุตบอลเก่งเหมือนพ่อ แต่ไม่ยอมเป็นตัวโรงเรียนเพราะกลัวเหมือนพ่อที่เตะลูกโทษไม่เข้าทำให้จังหวัดตนต้องแพ้ และไม่เคยเข้ารอบลึกๆ อีกเลย

Posted Image

Posted Image
พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ รับบทเป็น น้ำ
เด็กสาวม.ต้น ปีร่าเริงอารมณ์ดีหน้าตาปลวกๆ พอประมาณ ทำอะไรทำจริง?? มีความตั้งใจสูง รักเพื่อน ชอบภาษาอังกฤษเพราะที่บ้านเปิดเกสท์เฮ้าส์เล็กๆ ให้ฝรั่งเช่า แอบหลงรักโชนทุกลมหายใจ ถึงขนาดลงทุนซื้อคู่มือมัดใจ และปฏิบัติตามคู่มือนั้นแบบทุกกระเบียดนิ้ว

Posted Image
อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล รับบทเป็น ท็อป
เป็นเพื่อนเก่าของโชนเพิ่งเข้าตอน ม.ปลาย ขี้เก๊ก ชอบคุยโอ่ โอ้อวดโชคดีที่มีความหล่อเป็นทุน บวกความเจ้าชู้เป็นหลักทำให้สาวๆ หลายคนชอบเหมือนกันมาปิ๊งน้ำตอนที่สวยสุดเป็นดรัมเมเยอร์แล้ว

Posted Image
กชามาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร รับบทเป็น ปิ่น
ปิ่นรุ่นพี่ม.4 สวยห้าวเท่ห์ เป็นคนพูดตรง ชอบคนเซอร์ๆ สวยแบบนางแบบเลยล่ะ ดีกับน้ำมากเลย ช่วยทุกอย่างจนน้ำสวยขึ้นทันตา

Posted Image
ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม รับบทเป็น ครูอิน

ครูสอนภาษาอังกฤษ และกิจกรรมเข้าจังหวะ หน้าตาโบราณ ชาวบ้านเรียกเห่ย แต่อารมณ์ดี แอบผลักดันน้ำอยู่ห่างๆ เพราะรู้สึกเหมือนตัวเองที่แอบชอบครูพล

http://movie.mthai.c...ovie/53542.html#7 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:52 PM

Posted Image
พิจิตรา สิริเวชพันธ์ รับบทเป็น ครูอร
ครูสอนภาษาไทย, รำไทย, สวยสุดโต่ง มักจะปะทะคารมเล็กๆ กับครูอินเสมอ เพราะชอบครูพลเหมือนกัน และแข่งกันทางด้านวิชาการกับครูอินเสมอ

Posted Image
พีรวัชร์ เหราบัตย์ รับบทเป็น ครูพล
ครูพละอารมณ์ดี ชอบช่วยเหลือคนอ่อนแอกว่า มีน้ำใจไปไหนมา? มักจะมีของฝากให้บรรดาครูๆ เสมอ เป็นที่หมายปองของครูอินกับครูอร

http://movie.mthai.c...ovie/53542.html#8 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:53 PM

Posted Image

Posted Image

Posted Image
รูปจากเวปพันทิพย์#9 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:53 PM


ประวัตินักแสดงนำ

ประวัติย่อ
Posted Image
รูปจากเวปพันทิพย์

ชื่อ : พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
ชื่อเล่น : ใบเฟิร์น
เกิด : วันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2535 ปัจจุบันอายุ 17 ย่าง 18 ปี
น้ำหนัก 45 ส่วนสูง 165
การศึกษา/สถานที่ มัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
ความสามารถพิเศษ เปียโน ขี่ม้า
งานอดิเรกยามว่าง เล่นเปียโน วาดภาพ
อาหารจานโปรด คะน้าหมูกรอบ
ดาราที่ชื่นชอบ ใหม่ เจริญปุระ
นักร้องที่ชื่นชอบ บอย ตรัย ภูมิรัตน์
หนังที่ชอบ I AM SAM
เพลงที่ชอบ พรุ่งนี้ nadia
อธิบายความเป็นตัวเอง ร่าเริง ไม่คิดมาก ชิลล์ๆ ชัดเจนตรงไปตรงมา
คติประจำใจ วันนี้ก็ล้มได้ พรุ่งนี้ก็ล้มได้ แต่ต้องไม่เจ็บเท่าเมื่อวาน

ผลงานมิวสิควีดีโอที่ผ่านมา - น้ำลาย silly fools / เรื่องธรรมดา เจมส์ / เรารักแม่ รวมศิลปินอาร์เอส / 14 อีกครั้ง เสกโลโซ / เจ็บหัวใจ เสกโลโซ / เพลงๆ นี้ สิงโต เดอะสตาร์

ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า...รัก(2010) ...น้ำ

เชือดก่อนชิม(2009) ...นิดา

อนึ่ง...คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง(2009) ...นุ่น

5 หัวใจฮีโร่(2009) ...บูรู


http://fernclubs.2.f...dex.php?act=idx

http://www.nangdee.c...?person_id=9129
-------------------------------------------------------------------------------------
ชื่อ - สกุล:มาริโอ้ เมาเร่อ ชื่อเล่นโอ้
วันเกิด:4 ธันวาคม 2531
สถานะ:โสด
อายุ:22 ปี
ส่วนสูง: ไม่ระบุ
น้ำหนัก:ไม่ระบุ

ผลงานที่ผ่านมา

โฆษณาExit Rollon
Pizza Company

มันฝรั่ง Jax
กูลิโกะ โคลอน

ทรอสโฟม
ซูกัส

นมโฟโมสต
“MV “กุญแจที่หายไป” (ปาล์มมี่)

ปากดีขี้เหงาเอาแต่ใจ” (มิล่า)
รักแห่งสยาม(2007) ฯลฯ

ภาพยนตร์ เรื่อง Friendship เธอกับฉัน รับบทเป็น สิงหา
ภาพยนตร์ เรื่อง ฝัน หวาน อาย จูบ ( 2008 ) รับบทเป็น หมี (จูบ)

ภาพยนตร์ เรื่อง บุปผาราตรี 3.1 ( 2009 ) รับบทเป็น หรั่ง
แสดง ละคร เรื่อง 'ขอบฟ้าตะวันเดียว รับบทเป็น -

แมกกาซีน GM STYLE โดย มาริโอ
แสดง ภาพยนตร์ เรื่อง สาระแนสิบล้อ รับบทเป็น เอก

แสดง ภาพยนตร์ เรื่อง สาระแนสิบล้อ รับบทเป็น เอก
แสดง ละคร เรื่อง เพลิงทรนง รับบทเป็น -

แสดง ภาพยนตร์ เรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า...รัก รับบทเป็น โชน

http://club.zubzip.com/?oh_mario#10 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 12:53 PM

ขอวางลิ้งค์ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก แบบว่าชอบมากๆ กำลังอิน
MV สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก_D.M.Y

SahamongkolfilmInt
..
MV สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก Trailer (First Love)

victoriaiii .
..
สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก(Official Thai Trailer)

zepznutt
..
แถลงข่าวสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก
http://www.youtube.com/watch?v=mJUA69dKF5k&feature=related
bolingu24
..
สักวันหนึ่ง
http://www.youtube.com/watch?v=tcNhedUgq7M&feature=player_embedded#at=15
tumxl2
..
สิงโต#11 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 01:17 PM

ฟังเพลง เนื้อเพลง เพลงสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก – ว่าน ธนกฤต (ว่าน AF2) เพลงประกอบภาพยนตร์ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า.. รัก

หากสิ่งที่เจอมันจะเพียงแค่บังเอิญ ก็คงจะเป็นความบังเอิญครั้งยิ่งใหญ่
ทำให้ได้รู้ทันทีว่ารักเป็นเช่น ไร ความหวั่นไหวที่ได้พบในวันนี้

เก็บอาการไว้จนในใจห้ามไม่อยู่ ไม่อยากให้รู้มีอะไรซ่อนในใจ
เป็นสิ่งเล็กเล็กในมุมลึกลับในหัวใจ เก็บเอาไว้เผื่อวันหนึ่งเธอจะรู้

* สิ่งที่เล็กเล็กที่ฉันเรียก มันว่าความรัก
แค่เพียงได้รักเท่านั้นคงไม่ยิ่งใหญ่
แต่โลกของฉันนั้นหมุนไปด้วยหัวใจที่ได้รักเธอ เพราะเธอคือ…
สิ่ง ที่เล็กเล็กที่ฉันเรียกเธอว่าความรัก
เก็บคำว่ารักไม่กล้าพอจะพูดไป อยากให้เธอรู้ฉันรักเธอสุดหัวใจ
วันพรุ่งนี้เป็นไง…หัวใจเป็นของเธอ

สิ่ง ที่เธอเห็นคงจะดูไม่ยิ่งใหญ่ ไม่ได้มีแรงบันดาลใจมากเพียงพอ
แต่ข้าง ในนั้นยังมีหัวใจที่เฝ้ารอ อยากให้เธอมองให้เห็นที่ตรงนี้

ซ้ำ *

สิ่ง ที่เล็กเล็กที่ฉันเรียกมันว่าความรัก
แค่เพียงได้รักเท่านั้นคงไม่ยิ่งใหญ่
แต่โลกของฉันนั้นหมุนไปด้วยความรักเธอ เพราะเธอคือ…
สิ่งที่เล็ก เล็กที่ฉันเรียกเธอว่าความรัก
เก็บคำว่ารักไม่กล้าพอจะพูดไป
อยากให้เธอรู้รักใช้เหตุและผลเป็นไง หัวใจเป็นของเธอ
วันพรุ่ง นี้ขอเรียกเธอว่าความรัก

http://www.songdee.com/?p=5921#12 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 04:09 PM

ลิ้งค์ยูทูป สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก
http://www.youtube.com/results?search_quer...%B8%B1%E0%B8%81


..................................................................................................................
สักวันฉันจะดีพอ Ost.สิ่งเล็กฯ

..................................................................................................................
เพราะใจ Ost. สิ่งเล็กๆ
http://www.youtube.com/watch?v=YvSAXxxxtcw
..................................................................................................................
เพราะใจ เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธน
http://www.youtube.com/watch?v=gsH_LzULaZY&feature=related
..................................................................................................................
วันเดือนปี-OST.สิ่งเล็กๆ
http://www.youtube.com/watch?v=pFSvHLv2JoI
..................................................................................................................
รักเธอแต่เธอไม่รู้ Ost. สิ่งเล็กๆ
http://www.youtube.com/watch?v=jj_O37dDI6E&annotation_id=annotation_204295&feature=iv

#13 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 05:13 PM


น้ำ (ใบเฟริ์น)


Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image
รูปจากเวปพันทิพย์#14 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 05:13 PM


ภาพและโปสเตอร์น่ารักๆของเหล่านักแสดง เซฟมาจากเวปพันทิพย์...

น้ำ

Posted Image

น้ำ+โชน

Posted Image

น้ำ

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image
#15 abalone

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 940 posts
 • Location:believe in RAIN

Posted 19 August 2010 - 05:13 PM

กระทู้ที่เวปพันทิพย์ ขอวางลิ้งค์ เอาไว้อ่านย้อน แบบว่า ยังไม่มีเวลาอ่าน และเซฟค่ะ :(
น่าจะเป็นของวันที่20ล้วนๆ ซึ่งไม่ได้ยกมาทั้งหมดค่ะ อิอิอิอิอิ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9597638.html
------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...9595276.html#27
----------------------------------------------------------------------------------------
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...4/A9592464.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9586228.html
------------------------------------------------------------------------------------------
Chit Chat Club - 18/8/2010 ::: มาคุยเรื่อง "สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า .. รัก" กันเถอะ
http://www.pantip.co...5/F9593695.html
----------------------------------------------------------------------------------------
ผม-ศินกับเพชร ขอบคุณมากนะครับ ที่พวกคุณชอบหนัง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก และอยากจะบอกความในใจนิดนึงครับ
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...9592464.html#73

VOTE )) คุณอยากให้มีท -DVD Box Set - สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า... รัก หรือไหม !!!
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...6/A9595276.html

ความรู้สึกดีดี เล็กเล็ก จากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก" อย่าปล่อยให้หนังลาโรงไปโดยที่คุณยังไม่ได้ดู
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9586228.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...0/A9608050.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...2/A9618122.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...3/A9624633.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9627248.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...5/A9629545.html
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก 7 << รวมพลคนรักสิ่งเล็กๆ@เฉลิมไทย>>{แตกประเด็นจาก A9629545}
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...2/A9630572.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...9/A9632489.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...5/A9638925.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...4/A9642344.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...3/A9646403.html
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...3/A9650413.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...4/A9654294.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...1/A9656411.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...6/A9659886.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...6/A9663436.html
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...9/A9667279.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...3/A9672773.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...6/A9679566.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...2/A9682842.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9686598.html
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...0/A9690490.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...7/A9691667.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...2/A9693892.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...4/A9694504.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...6/A9697916.html
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...1/A9701961.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...5/A9705715.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...1/A9710761.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...7/A9715457.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...6/A9721026.html
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...9/A9725199.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...5/A9729455.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9736918.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9741958.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9746738.html
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก 36-37-38-39-40
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9746738.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...750518.html#203
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...6/A9756506.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...7/A9761707.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...8/A9764208.html
ความรู้สึกดีดีจากการดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก 41-42-43-44-45
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...4/A9771224.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...2/A9775392.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...9/A9785919.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...4/A9824064.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...7/A9834717.html
46-47-48-49-50
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...0/A9886910.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...1/A9916111.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...6/A9964636.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...5/A9983715.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top.../A10022011.html
51-52-53-54-55
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top.../A10029814.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top.../A10089209.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top.../A10160548.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...10182540.html#8
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top.../A10212432.html
56-57-58-59-60
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top.../A10261895.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top.../A10357559.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top.../A10926897.html

ความรักความทรงจำในสมัยมัธยมของท่านเป็นยังไงบ้างจ้ะ
http://www.pantip.co...3/F9674393.html
----
อันนี้ ทู้นอกเรื่อง แต่ เปลว สีเงิน เขียนเอาไว้ดีเหลือเกิน จิ๊กมาเก็บ
เฮียฮ้อกับ "กฎลูกผู้ชาย" ที่หายไป โดย เปลว สีเงิน
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/top...0/A9749950.html

=^O^=ขอเชิญสั่งซื้อปฏิทินตั้งโต๊ะปี 2011 และโปสการ์ดเพื่อช่วยเหลือแมวจรกับโครงการรักษ์แมวจ้า=^O^=
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J...9/J9545749.html
ขอระดมทุนทำหมันให้หมาจร พร้อมกับให้ลงชื่อผู้ที่ดูแลหมาจรอยู่แต่ไม่มีงบ.ทำหมัน
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J...648985.html#150
บริจาคอาหารเม็ดน้องหมา/แมว จร ให้กับคนที่ดูแลหมา/แมวจร จำนวนมาก (บช.งานบุญฯ)
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J...5/J9672975.html

ลูกโขน
“ หอมเจ้าดอกราตรีนี้กลางคืน กลิ่นรวยรืนชะโลมจิตใจ

ดึกดื่นแล้วผู้คนก็หลับใหล ไม่มีใครได้ดมชมเชย

ศิลปะจังหวะเสียงกรับกลอง อีกทั้งโขนละครเทียมกัน

หากคนรักคนชมขาด คนใฝ่ฝัน เกรงจะมีสักวันโรยรา

อยู่หากไกลกันเหลือเกิน สิ่งที่พ่อต้องการ

กับเส้นทางที่ฉันเลือกเป็น

อยากให้พ่อได้เข้าใจ อยากให้พ่อได้เห็น ลูกคนนี้อยากให้พ่อภูมิใจ

สวมชฏาออกท่าร่ายรำ ภาคภูมิความงดงามอย่างไทย

จะรักษาเชิดชูตลอดไป ไม่หวั่นไหวหัวใจคงมั่น

ได้แต่หวังสักวัน พ่อภูมิใจ ในลูกโขน ของพ่อคนหนึ่ง”

ปัญญา เรณู

http://www.youtube.com/watch?v=sa0pdkJjru8&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=RmSnnaLuDBE&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=LrtTeb8Jbzc&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=w8x-eHn2eK8&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=Q-_Pof30-LU&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=-FFLr0lUN7M&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=3hvf38mVtW4&feature=related

1. ติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมพิทักษ์สัตว์ โทร. 0-2373-2886 0-2728-1658

หรือ

2. ติดต่อคุณอ๊อด (ปกติคุณอ๊อดแกเป็นมือหนึ่งเรื่องการยิงยาสลบหมา แต่ในกรณีนี้คือเผื่อว่าติดต่อไปที่ 1. แล้วไม่ได้รับความช่วยเหลือ) คุณอ๊อด โทร. 089-767-8217 หรือ 089-886-38241 user(s) are reading this topic

0 members, 1 guests, 0 anonymous users