•         

ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND

อัพเดทซีรีส์ วาไรตี้ ฉายไทย

#6046 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

13 June 2013 - 08:24 AM

อัพเดทหนังใหม่ของพระเอก The Moon That Embraces The Sun กันค่ะ

ขวัญใจสาว ๆ "คิมซูฮยอน" พา Secretly Greatly ฮิตฉีกเทรนต์เกาหลีชนะใจวัยรุ่นผลงานเรื่องที่สองของผู้กำกับดาวรุ่ง "จางโซลซู" ทำยอดคนดูในเกาหลีใต้ทะลุหลัก 3 ล้านคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเข้าฉายมาได้แค่ 5 วัน กลายเป็นหนังสุดฮิตอีกเรื่องของเกาหลีในปีนี้ ด้วยความแตกต่างที่มุ่งเจาะตลาดผู้ชมวัยรุ่นโดยเฉพาะ

Secretly Greatly สามารถทำยอดขายตั๋วได้ถึง 1 ล้านใบหลังฉายไปได้เพียง 36 ชั่วโมงเท่านั้น และยอดขายตั๋วก็พุ่งแบบฉุดไม่อยู่ทะลุหลัก 2 ล้านใบในเวลา 72 ชั่วโมง ถึงว่าเป็นสถิติใหม่สำหรับหนังเกาหลีใต้ ที่สามารถทำยอดขายตั๋วแตะหลัก 1 ล้านใบได้เร็วที่สุดที่เคยมีมา

หนังตลกผลงานของ จางโซลซู เล่าเรื่องแนวขบขันอัน น่าประทับใจ และเชื่อมโยงไปถึงเหตุการณ์ทางการเมือง ที่ว่าด้วยสายลับชาวเกาหลีเหนือ 3 คนที่ได้รับคำสั่งจากรัฐบาลเปียงยาง ให้แอบปลอมตัวเข้าเกาหลีใต้ ทั้งเป็นคนปัญญาอ่อน, ร็อคสตาร์ และเด็กนักเรียน แต่แล้วระหว่างที่ต้องใช้เวลาอันน่าเบื่อเพื่อรอคอยคำสั่งต่อไป สายลับทั้งสามคนกลับเริ่มคุ้นชินกับชีวิตที่เกาหลีใต้ จนกระทั่งวันหนึ่งคำสั่งในภารกิจลับอันยิ่งใหญ่ก็มาถึง

ด้วยนักแสดงนำอย่าง คิมซูฮยอน จากซีรีส์สุดฮิต Dream High และ Moon Embracing the Sun กลาย เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Secretly Greatly ประสบความสำเร็จได้ใจผู้ชมวัยรุ่นโดยเฉพาะสาว ๆ สังเกตได้จากยอดขายตั๋วล่วงหน้าที่ปกติหนังส่วนใหญ่จะมีสัดส่วนยอดจองจากวัย รุ่นประมาณ 3% เท่านั้น แต่สำหรับ Secretly Greatly ยอดจองในหมู่คนดูรุ่นใหม่กลับพุ่งสูงถึง 13% เลยทีเดียว นอกจากนั้นจากแบบสอบถามของผู้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไปก็ยอมรับว่าพวกเขาซื้อตั๋วหนังเรื่องนี้ เพราะซื้อลูก ๆ นั่นเอง

คนในวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้เชื่อว่า Secretly Greatly ประสบความสำเร็จได้เพราะปกติแล้วหนังเกาหลีใต้มักจะละเลยกลุ่มคนดูวัยรุ่นมา ตลอด ตั้งแต่ยุคทองของวงการหนังเกาหลีใต้ในช่วงกลาง 1990s เป็นต้นมา ซึ่งมีหนังวัยรุ่นออกฉายไม่มากนัก และส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นหนังวัยรุ่นสยอง โดยเป็นความเชื่อของคนทำหนังเกาหลีใต้ว่าคนอายุ 20 ปีขึ้นไปน่าจะมีกำลังซื้อ และนิยมดูหนังในโรงมากกว่า

เจ้าหน้าที่ของ CJ E&M ยักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์ได้ให้ความเห็นว่า ที่วงการหนังเกาหลีใต้ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับคนดูวัยรุ่น ก็เพราะปกติแล้วคนกลุ่มนี้มักจะให้ความสำคัญกับสินค้าบันเทิงในด้านอื่น มากกว่า เช่นเกมส์คอมพิวเตอร์ หรือนักร้องไอดอล แต่สำหรับกิจกรรมการดูหนังกลับไม่ใช่ทางเลือกอันดับแรกของพวกเขาอีกแล้ว และหนังวัยรุ่นโดยทั่ว ๆ ไปจึงไม่สามารถดึงดูดวัยรุ่นได้อีก

อย่างไรก็ตามฝ่ายบริษัท Show Box ผู้จัดจำหน่าย Secretly Greatly ได้แสดงความเชื่อมั่นถึงศักยภาพของตลาดหนังวัยรุ่นในเกาหลีใต้ และถึงกับยอมปรับเปลี่ยนเนื้อหาบางด้านเพื่อให้หนังได้รับเรต PG-15 ที่จะเปิดโอกาสให้กลุ่มวัยรุ่นมาดูหนังได้ง่ายขึ้น โดยผลงานเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนทางอินเตอร์เน็ตที่ได้รับความนิยมใน วัยรุ่นกลุ่มนี้อยู่ก่อนแล้ว

นักแสดงหนุ่มวัย 25 ปี คิมซูฮยอน รวมถึง อีฮยอนวู และปาร์คกีวุง ก็คือปัจจัยแห่งความสำเร็จครั้งนี้ด้วย แบบเดียวกับที่ดาราหนุ่มวัยรุ่น ซองจุงกิ เคยทำให้หนังรักแฟนตาซี A Werewolf Boy กลายเป็นหนังในดวงใจของวัยรุ่นเกาหลีใต้เมื่อปีก่อน

เมื่อมองไปในอุตสาหกรรมเพลง เหล่าวัยรุ่นอาจจะเป็นดาราแม่เหล็ก แต่ในวงการหนังซูเปอร์สตาร์ส่วนใหญ่จะมีอายุ 30 - 40 ปีขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็น อีบยองฮุน, เรียวซึงรยอง, ฮาจองวู หรือ คิมยุนซอก คือเหล่านักแสดงที่ทำให้หนังอย่าง Masquerade, Miracle in Cell No. 7, The Berlin File และ The Thieves ฮิตต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีก่อนถึง 6 เดือนแรกของปี 2013 ซึ่งทุกคนมีวัยขึ้นเลข 40 กันหมดแล้ว ส่วนดาราสาวแถวหน้าอย่าง จอนจีฮยอน หรือ ฮันกาอิน ก็อายุเข้าสู่วัย 30 แล้วเช่นเดียวกัน

"หนังที่สร้างเพื่อคนอายุ 30 ขึ้นไปไม่ได้ดึงดูดเหล่าคนดูวัยรุ่นเท่าไหร่แล้ว แต่ Secretly Greatly ที่มีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่วัยรุ่นโดยเฉพาะนี่แหละคือหนังประเภทที่พวกเขาจะ พูดถึงกัน" พนักงานของ Maxmovie ให้ความเห็น

ข้อมูลจาก Manager Online


Crdit : KimSooHyunFC


อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6047 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

13 June 2013 - 09:02 AM

ข่าวประชาสัมพันธ์..รายการ "STEP RIGHT UP ใครเก่ง...ใครได้"
ออกอากาศทุกเย็นวันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

เอ วราวุธแจกแหลก รถ ISUZU คันที่ 2 แตกแล้วจ้า!!!

ผู้โชคดีทางบ้าน เฮลั่นในรายการ “STEP RIGHT UP ใครเก่ง...ใครได้”เป็น รายการที่ใครต่อใครต่างพูดถึงกันทั่วประเทศไทย กับรายการที่กล้าแจกแบบไม่มียั้ง เรียกว่าแจกแหลก แจกจริง มันส์ถึงใจ ของรายการ “STEP RIGHT UP ใครเก่ง...ใครได้” กับ 3 พิธีกร เอ-วราวุธเจนธนากุล บิ๊กบอสเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ พร้อมสาวแซ่บ ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์

ที่ล่าสุดมีผู้โชคดีทางบ้านสามารถพิชิตเกม “สตาร์ท มา สไตรค์”คว้า “รถ ISUZU ออลนิวอีซูซุ ดีแมคซ์ รุ่นพิเศษ เอ็กซ์ ซีรีส์” ไปได้อีกคนเป็นคันที่ 2 ทำเอาเจ้าตัวกระโดดตัวลอยดีใจ พร้อมเสียงกรี๊ดของ 2 พิธีกร ต้นหอม, เอกกี้ ที่ลุ้นเอาใจช่วยจนตัวโก่ง เมื่อคุณนครินทร์ ศรแผลง นำรถขับมาชนลูกบอลยักษ์ และค่อย ๆ เด้งไปโดนพิณโบว์ลิ่งจนล้มหมดภายในครั้งเดียว ก็รับไปเลย “รถ ISUZU ออลนิวอีซูซุ ดีแมคซ์ รุ่นพิเศษ เอ็กซ์ ซีรีส์”มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท!! กลับบ้านไปเลยจ้า

พร้อมลุ้นไปกับดารารับเชิญ 2 สาวพี่น้องขวัญใจหนุ่มเอ วราวุธ อย่าง เนย-แจ มเนโกะจั้มพ์ ที่เรียกว่าหนุ่มเอ คอยยืนเอาใจช่วยตลอด พร้อม ดร.อภิชาติ สุประกอบ, เกรซ สุประกอบ ที่มาขอแก้หน้าแทน ลูกชายกาย-รัชนานนท์ สุประกอบ ที่เคยมาแข่งแต่คว้าน้ำเหลวกลับบ้าน, หนุงหนิงสิงหราช, ไจแอนท์ เชิญยิ้ม, แฟร์-กันต์ดล อาคาซาน พร้อมผู้เข้าแข่งขันทางบ้านที่พร้อมใจกันมาขนรางวัลกลับบ้าน

ซึ่งสุดท้ายจะมีใครสามารถคว้ารางวัลอะไรกลับบ้านได้เพิ่มหรือไม่ ติดตามชมได้ในรายการ “STEP RIGHT UP (สเต็ปไรท์ อัพ) ใครเก่ง...ใครได้” กับการแจกแหลก แจกจริง มันส์ถึงใจ!! ได้ในวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6048 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

13 June 2013 - 01:08 PM

เตรียมพบกับละครย้อนยุคเรื่องนี้อีกครั้ง ใน...


เรื่อง จามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน (Princess Ja Myung Go)

ทุกคืนวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 02.15 น.

เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 19 มิถุนายน 2556

ทางช่อง 3สำหรับ วันเสาร์และอาทิตย์ ช่อง 3 ขอเอาใจแฟนละครไต้หวันด้วยละครสนุก ๆ น่ารัก ๆ ใน..

เรื่อง MoMo Love**

ทุกคืนวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 02.15 น.

เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2556

ทางช่อง 3


** รอชื่อไทย

อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6049 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

13 June 2013 - 09:50 PM

พบกับ "ฮาเวิร์ด หวัง" ในรายการ "คู่ซี้ตีเนียน"
วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน นี้ เวลา 14.30 น. (เฉพาะวันนี้) ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี


ฮาเวิร์ด รู้ซึ้งพระคุณ แม่ หลังถูกจับ!

โจ-โทมัส จากวง ไจแอนท์ กอดคอให้กำลังใจ!ถูกตราหน้าว่าเป็น บุคคลอันตราย ฮาเวิร์ด หวัง หรือ พระโชติธรรมโม (**เนื่องจากทางรายการบันทึกเทปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน) รู้ซึ้งพระคุณ..แม่ “..เมื่อก่อนผมไม่เคยนึกถึงแม่เลยแต่วันนี้วันที่ผมมีปัญหาแม่กลับคือคนที่ผมอยากอยู่ใกล้มากที่สุดน้ำตาทุกหยดที่แม่ร้องไห้เพราะผมสิ่งที่เกิดขึ้นกับผมนั้นผมขอเป็นคนชดใช้ให้แม่เอง.. นี่เป็นคำพูดของลูกชายที่ยืดอกรับว่า ผมผิดเอง มาเปิดใจในรายการ คู่ซี้ตีเนียน วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี หลังจากที่พ้นโทษคดีบุกรุกยามวิกาล

งานนี้สองพิธีกรคู่ซี้ พี่ภูริ กะ น้องพิมพ์มาดา เลยตีเนียนพาไปปล่อยความทุกข์ทิ้งลงทะเล แล้วสูดความสุขก่อนจะกลับเข้ากรุงเพื่ออุปสมบทเพื่อแทนคุณมารดา เจ้าตัวดีใจชวนก๊วนเพื่อนสมาชิกวง Giant ทั้งโจ-วรวัฒน์ และโทมัส เนเลแมนส์ ที่ตอบรับกอดคอมาให้กำลังใจเพื่อนแบบครบทีมเป็นครั้งแรก.!! ในรอบสิบกว่าปี งานนี้ขอบอกทั้งฮา ทั้งซึ้ง อยากรู้ว่าพอหนุ่ม ๆ วงไจแอนท์รวมตัวกันแล้วจะเม้าท์เรื่องอะไรบ้างห้ามพลาด..ชมรายการ คู่ซี้ตีเนียน วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนนี้ เวลา 14:30 น. (***สัปดาห์นี้เลื่อนออกอากาศหนึ่งวันจากเวลา 13:30 น. เป็นเวลา 14:30 น.) ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี กับสองพิธีกรพี่น้องคู่ซี้ พี่ริ-ภูริ หิรัญพฤกษ์ กะน้องพิม-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ที่จะพาไปตีเนียนคนดังแบบใกล้ชิด..นะจ้ะ!


อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6050 damo_008

  My lovely angel Lee Yeon Hee (이연희)

 • VIP
 • 12,682
 • Gender:Female

13 June 2013 - 11:44 PM

สวัสดีค่าพี่สุ คุณกบ น้องรัน น้องราดหน้า และแฟนๆบ้านพี่สุ วันนี้ก้อดู All about my romance จบไปแล้วค่ะ จบไปด้วยรอยยิ้ม :b62:

ที่ดูจบเร็วเพราะว่าเวลาในเรื่องคุยถึงเรื่องการเมืองก้อจะข้ามไปค่ะ แหะแหะ ดูเฉพาะซีนที่ไม่มีการเมือง เนื้อเรื่องเรียบๆไม่ค่อยมีอะไรดูได้เรื่อยๆ

ชิน ฮยากยูน พลิกบทบาทจากคุณหมอลี จอมเกรียนเป็นคนละบุคคลิกเลยค่ะ ช่วงแรกขัดตากับทรงผมป๋าแกเหลือเกิน พอตัดผมค่อยดูดีหน่อย

ลีลาอ้อนสาวของป๋าแกทำให้คนดูนั่งอมยิ้มได้เหมือนกัน นางเอก อี มินจอง ก้อสวยน่ารักดีค่ะ เรื่องนี้ดูแล้วสบายใจไม่เครียด คืนนี้จะจุดธูปแล้ว

พี่สุ กับคุณกบ รีบๆตามไปนะคะ เพราะเด๋วล๊อตใหม่ที่ทยอยจบจะมาจ่อรออีก เค้าจะหาว่าเราเสพซีรี่ย์เกาหลีเกินขนากป่ะเนี่ย :im17: :im19:

#6051 radna

  Advanced Member

 • VIP
 • 7,284
 • Gender:Female

14 June 2013 - 06:50 AM

55555 สำหรับราดหน้าแล้ว all about my romance นั้น บทละครและสาระทางการเมือง ราดหน้าว่า เหมือนอ่านคำภีร์ใบเบิ้ลเลยค่ะ 5555

พระเอกน่ารักดี ยิ้มสว่าง แต่ ละครมัน ขาดความชวนติดตามชอบกล
เดินเรื่อง เรื่อย ๆ ไม่ค่อยมีลุ้น ...

ปมบางปมผูกไว้ น่าสนใจ แต่เหมือนจะให้ความสำคัญเพียงเบาบาง ก็เลย ทำให้ละครแทนที่จะเข้มข้น เลยจืดไปถนัดตา ค่ะ

เหลืออีก 4 ตอนค่ะ จะเก็บกวาดให้หมด แล้วจะไป สมองดีกว่า ..........
บ้านว่าด้วยละคร

ราดหน้า...ว่าด้วยละคร พาตะลอนเกาหลี

Twitter @Radna_Noona


คุยเรื่อง Apgujong midnight sun / อัพกูจอง ถนนสายชีวิต ** สนุกจริง ๆ นะคะ **

#6052 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

14 June 2013 - 11:21 AM

สวัสดีค่ะคุณโอ น้องพิม น้องกบ น้องบุ๋ม น้องรัน น้องราดหน้าและเพื่อน ๆ ทุกท่าน

ไม่รู้ว่าน้องกบดูอีคังซ๊กจบหรือยังเอ่ย..พี่สุลุยดูจนจบไปเมื่อคืนนี้เองค่ะ
เท่าที่เคยดูซีรีส์เกาหลีมา ในตอนจบคนไม่ดีก็อาจเดินทางไปตปท.บ้าง บ้างก็ติดคุก จบแบบไม่แรงเท่าไหร่
แต่สำหรับตอนจบของเรื่อง Incarnation of Money จบแบบแรงพอสมควร แต่ถ้าถามว่าจบแบบเหมาะสมมั้ย??
ก็คงต้องตอบว่าเหมาะสมแล้วกับคนที่ทำความชั่ว เรียกว่ากรรมสนองคนที่ทำไม่ดี
ในบรรดาคนชั่วเหล่านั้น มีอยู่คนนึงที่พี่รู้สึกสงสารมาก ๆ ก็คืออดีตนักแสดงคนนั้น เป็นคนเดียวที่รู้สึกสำนึกในสิ่งที่ทำไป
ชีวิตของเธอไม่น่าจะจบในลักษณะแบบนั้นเลย ทำไมต้องไปทุ่มเทให้กับผู้ชายเลว ๆ คนนั้นด้วย
เขาถึงเรียกว่าความรักทำให้คนตาบอด มีคนบอกว่าธรรมชาติของผู้หญิงจะรักผู้ชายด้วยใจ แต่สำหรับผู้ชายจะรักด้วยสมอง
ถ้าดูจากซีรีส์เรื่องนี้ก็เห็นท่าจะจริงนะคะ สำหรับฉากสุดท้ายของเรื่องนี้คนเขียนบทก็ยังมีมุขเหลือให้คนดูได้หัวเราะได้อีก
และแน่นอนว่าเมื่อละครเรื่องไหนที่ดูแล้วสนุก ก็คงต้องนำมาบอกต่อ อย่าง Incarnation of Money ก็เป็นละครอีกเรื่องหนึ่ง
ที่พี่สุอยากจะแนะนำให้ค่ายต่าง ๆ พิจารณาในการซื้อมาพูดไทยกันค่ะ ตอนนี้ก็มีหยอด ๆ ไปยังบางค่ายบ้างแล้วค่ะ
ก็หวังว่าจะมีโอกาสได้ฟังอีคังซ๊กพูดไทยกันนะคะ (ถ้าเขาหลวมตัว เอ๊ย สนใจในเรื่องนี้นะคะ)

พอน้องพิมเล่าถึงเรื่อง All About My Romance ก็รู้สึกลังเลว่าจะหยิบเรื่องนี้มาดูก่อนดีหรือเปล่า??
แต่พออ่านความเห็นของน้องราดหน้า ก็เลยทำให้ตัดสินใจว่าจะขอหยิบเรื่อง Nine มาดูก่อนดีกว่า
มีน้องพิมเป็นเพื่อนดูเรื่องนี้ด้วยน่าสนุกกว่า อิอิ จะได้เม้าท์เรื่องนี้ได้สนุกหน่อยค่ะ

พี่เดาว่าน้องกบช่วงนี้งานต้องยุ่งแน่ ๆ เลย ลางสังหรณ์ของพี่มันบอกว่าอย่างนั้น ไม่รู้ว่าจะจริงหรือเปล่านะ
ช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน พี่สุก็ขอให้ทุก ๆ ท่านดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ อ้อ!! ช่วงนี้ยุงเยอะนะ ระวังเรื่องไข้เลือดออกด้วย
เป็นห่วงกันนะคะ :im6:

อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6053 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

14 June 2013 - 11:54 AM

อยากดูซีรีส์ย้อนยุค 2 เรื่องนี้จังเลย !!
โดยเฉพาะเรื่องแรก
Jung Yi, The Goddess of Fire เรตติ้งน่าจะดีและถูกใจคนไทยอยู่นะ ^ ^Jung Yi, The Goddess of FireSword and Flower


อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6054 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

14 June 2013 - 12:25 PM

ไปสืบมาแล้วจ้า..

MBC Jung Yi, The Goddess of Fire มี 32 ตอน เริ่มออนแอร์ (เกาหลี) 1 ก.ค. 56

KBS2 Sword and Flower มี 20 ตอน เริ่มออนแอร์ (เกาหลี) 3 ก.ค. 56
ข้อมูลจาก koreandrama.org

อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6055 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

14 June 2013 - 03:13 PM

มาทำความรู้จัก "โรคซีวีเอส" กันค่ะ


โรคใหม่ยอดฮิตหนุ่มสาวออฟฟิศ


หลาย ๆ คนอาจจะได้ยินคำว่า ออฟฟิศซินโดรม กันจนชินหู จากอาการนั่งทำงานนานอยุ่หน้าจอคอมพ์ อยู่หน้ากองเอกสาร ไม่ได้ลูกไปไหนจนปวดร้าวไปทั่วร่าง

แต่ตอนนี้มีโรคเกี่ยวกับการทำงานที่ (ชื่อ) ใหม่กว่า และเฉพาะเจาะจงไปที่ต้นเหตุกันเลยคือ โรคคอมพิวเตอร์วิชชั่นซินโดรม หรือเรียกสั้นๆ ว่า "โรคซีวีเอส" ซึ่งเจ้าโรคนี้มักจะเกิดกับผู้ที่ต้องใช้สายตาอยู่หน้าคอมพ์เป็นเวลานานๆ ทำให้เกิดอาการแสบตา ปวดตา ตาพร่ามัว และอาจมีอาการปวดหัวร่วมด้วย โดยสาเหตุส่วนใหญ่มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ประการ

1. ใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ เรียกว่า เพ่งหรือจ้องจนตาแทบไม่กะพริบ ปกติแล้วคนเรามักจะต้องกะพริบตาอยู่เสมอ เพื่อเป็นการเกลี่ยน้ำตาให้คลุมทั่วผิสตา โดยมีอัตราเฉลี่ยกะพริบตา 20 ครั้งต่อนาที ซึ่งในช่วงที่เราอ่านหนังสือหรือจ้องคอมพ์นาน ๆ จะทำให้อัตราเฉลี่ยการกะพริบตาลดลง ทำให้ผิวตาแห้ง เกิดอาการตาแห้ง รู้สึกฝืด

2 . แสงจ้า แสงสว่างจากหน้าจออาจทำให้ดวงตาเมื่อยล้า หรือการใช้คอมพ์ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอก็มีส่วน แสงจากหน้าต่างที่ส่องหน้าจออาจสะท้อนเข้าตาผู้ใช้ ทางที่ดีควรจัดห้องทำงานไม่ให้มีแสงจ้าส่องหน้าจอ3. ระยะห่าง ระยะห่างของสยตากับหน้าจอ ควรจัดให้อยู่ในระยะที่เหมาะสมประมาณ 45-50 ซม. และตาจะต้องอยู่สูงกว่าจอภาพ โดยเฉพาะผุ้ที่สวมแว่นสายตา จะสามารถมองจอผ่านแว่นสายตาได้ในระดับที่พอดี

ข้อแนะนำ สำหรับผู้ที่มีความผิดปกติของสายตาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะสายตาสั้น เอียง หรือยาว แนะนำว่าควรแก้ไขสายตาให้มองเห็นได้ชัดที่สุดจะได้ไม่ต้องเพ่งสายตา ทำให้เกิดอาการตาล้าได้ หลังจากทำงานอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ ควรจะหาเวลาพักสายตาทุก ๆ 5-10 นาที กะพริบตาบ่อย ๆ ให้มีน้ำหล่อเลี้ยงดวงตาป้องกันอาการตาแห้ง ปรับแสงสว่างของหน้าจอไม่ให้แสงจ้ามากเกินไป ปรับให้มองแล้วรู้สึกสบายตาที่สุด

นอกจากการดูแลดวงตาด้วยปัจจัยภายนอกแล้ว ก็อย่าลืมที่จะดูแลดวงตาคู่สวยด้วยการกินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตาอย่างผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย

ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์

อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6056 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

14 June 2013 - 08:57 PM

เชิญชมรายการ "น้ำผึ้งพระจันทร์" พบกับ "อมตะรักนักเขียน"
คืนวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ เวลา 22.30 น. ทาง ททบ.5


“น้ำผึ้งพระจันทร์” พบอมตะรักนักเขียน

อุทาหรณ์สอนใจ เมื่อสามีนักเขียนเครียดจนฆ่าตัวตาย 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ!!รายการ “น้ำผึ้งพระจันทร์” วันจันทร์ที่ 17 มิ.ย.นี้ มาพบเรื่องราวความรักของภรรยาที่มีต่อสามี กับ คุณกิ๊ฟท์-ศิริวรรณ การงานอันวิจิตรภรรยาของ คุณเป้-ชาติวุฒิ บุณยรักษ์ นักเขียนหนุ่ม ที่ที่มีผลงานทั้งเรื่องสั้น, บทกวี ฯลฯใช้ปืนยิงศีรษะเพื่อปลิดชีพตัวเองแต่ไม่สำเร็จถึง 2 ครั้ง กลายเป็นข่าวดัง และสร้างความสะเทือนใจให้กับวงการนักเขียนในช่วงนั้นไม่น้อย

โดย "คุณกิ๊ฟ" เล่าว่า “พี่เป้ (สามี) เป็นนักเขียน แต่เมื่อเขียนงานไม่ได้ เริ่มมีความกดดัน จนเป็นโรคเครียดจากที่เคยเป็นผู้นำในการคิดและทำอะไร ช่วงหลังเริ่มไม่ได้ เริ่มเป็นเราที่คิดแทน จากที่เราเป็นแม่บ้านคอยดูแลเค้าแต่เงินเริ่มไม่พอ เราก็เลยมาเปิดร้านขายก๋วยจั๊บ นั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้ช่วงหนึ่งเราห่างกันเพราะเช้ามาเราก็ต้องไปร้าน ส่วนพี่เป้ก็จะอยู่บ้านนั่งเขียนงาน

จนมีอยู่คืนหนึ่งเป็นครั้งแรกที่เค้ายิง แต่ลูกปืนมันขัดทำให้ยิงไม่ออก ซึ่งเราตกใจมากรีบเอาลูกปืนออกเอาไปเก็บ ซึ่งกับพฤติกรรมการอยากฆ่าตัวตายของเค้าเราก็ไม่งงนะ เพราะก่อนหน้านี้เค้าก็เคยเกริ่นๆมาแล้วว่า “อยากตาย” คือเค้าเป็นคนป่วยที่รู้ตัวว่าป่วยแต่อยากหาย หาหมอ กินยานะแล้วหลัง ๆ เราก็เครียดด้วยคือตื่นมาลุ้นทุกเช้า ตื่นมาเจอจดหมายลาตายเค้าเขียนสั่งเสียให้กิ้ฟบอกว่าขอโทษ เค้าพยายามทำดีที่สุดแล้ว เค้าก็รู้สึกไม่สนุกแล้วกับการมีชีวิต

จนวันหนึ่ง เราก็รู้สึกว่าเค้าเริ่มแปลก ๆ อีกละเค้าเริ่มส่งข้อความลาเพื่อน ๆ เราเลยตัดสินใจไปเอาปืนมาเอาลูกออก แล้วพี่เป้มาเห็น ก็เลยแย่งปืนเราไป แล้วยิงหัวตัวเองทันทีกระสุนจากขมับซ้ายทะลุขวา ตอนแรกคุณหมอบอกว่าน่าจะไม่รอด ทุกคนให้เราทำใจ แต่ปรากฏว่าพี่เป้รอด ตาก็ค่อย ๆ ลืม แล้วก็เริ่มหายใจได้เอง แล้วก็กระพริบตาได้ แม้จะไม่กลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เราคอยอยู่เคียงข้างดูแลเค้า ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแค่นี้ก็พอแล้ว”


ซึ่งสุดท้ายเรื่องราวความรักของคุณกิ๊ฟท์จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ในรายการน้ำผึ้งพระจันทร์ในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2556 นี้ เวลา 22.30 น. ทาง ททบ.5
อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6057 damo_008

  My lovely angel Lee Yeon Hee (이연희)

 • VIP
 • 12,682
 • Gender:Female

14 June 2013 - 10:32 PM

สวัสดีค่ะพี่สุ คุณกบ น้องรัน น้องราดหน้า และแฟนๆบ้านพี่สุทุกคน เมื่อเริ่มจุดธูปไป 2 ตอนแล้วค่ัะ เนื้อเรื่องเครียดพอสมควร

แต่แหวกแนวจากซีรี่ย์ที่่ออนแอร์ตอนนี้้น่าติดตามดีค่ะ ดูแล้วกดข้ามไม่ได้เลยเพราะเนื้อเรื่องซับซ้อนเด๋วดูไม่รู้เรื่อง :im2:


พอน้องพิมเล่าถึงเรื่อง All About My Romance ก็รู้สึกลังเลว่าจะหยิบเรื่องนี้มาดูก่อนดีหรือเปล่า??

ถ้าพี่สุยังไม่หายเครียดจากการลุ้นช่วยลีคังซ๊กหรือลีชาดน ก้อดู All about my romance คั่นก่อนก้อดีนะคะ ก่อนจะไปเครียดต่อกับธูป 9 ดอก :im7:

#6058 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

14 June 2013 - 11:11 PM

สวัสดีค่ะพี่สุ คุณกบ น้องรัน น้องราดหน้า และแฟนๆบ้านพี่สุทุกคน เมื่อเริ่มจุดธูปไป 2 ตอนแล้วค่ัะ เนื้อเรื่องเครียดพอสมควร

แต่แหวกแนวจากซีรี่ย์ที่่ออนแอร์ตอนนี้้น่าติดตามดีค่ะ ดูแล้วกดข้ามไม่ได้เลยเพราะเนื้อเรื่องซับซ้อนเด๋วดูไม่รู้เรื่อง :im2:

ถ้าพี่สุยังไม่หายเครียดจากการลุ้นช่วยลีคังซ๊กหรือลีชาดน ก้อดู All about my romance คั่นก่อนก้อดีนะคะ ก่อนจะไปเครียดต่อกับธูป 9 ดอก :im7:

พี่เห็นด้วยกับน้องพิมนะคะว่าเรื่อง Nine เป็นซีรีส์ที่แหวกแนวจากเรื่องอื่น ๆ ที่เราเคยดู ๆ กันมาค่ะ
และถ้าหากเกาหลีผลิตละครแหวกแนวได้แบบนี้ พี่ก็คิดว่าละครเกาหลีไม่มีวันตายอย่างที่มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันหรอกค่ะ
ตอนนี้พี่สุุได้แนะนำเรื่องนี้ให้กับค่าย ๆ หนึ่งไปแล้วด้วยค่ะ ซึ่งน้องราดหน้าเธออุตส่าห์เข้ามาช่วยดัน..เขียนเชียร์เรื่องนี้ให้
ถ้าได้พูดไทยจริง ๆ คนที่น่าจะดีใจที่สุดก็คงจะเป็นใครไม่ได้นอกจากน้องราดหน้านั่นเอง เธอปลื้มซีีรีส์เรื่องนี้เอามาก ๆ :im6:
แล้วยิ่งเรื่องนี้เป็นของช่อง TvN ด้วย ถ้าจะติดต่อซื้อสิทธิ์ซีรีส์เรื่่องนี้..ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร รอลุ้นเรื่องนี้กันนะคะ :im5:

น้องพิมจ๋า พี่กะว่าคืนนี้จะขอดูเรื่อง I Am A King หรือ ข้านี่แหละราชา ก่อนค่ะ เห็นน้องกบบอกว่าเรื่องนี้ขำฮาสนุกดี
พอได้คลายเครียดก่อนที่จะดู Nine ตามน้องพิมไปติด ๆ ค่ะ ถ้าไม่ติดภารกิจเร่งด่วนอะไร ก็น่าจะตามดู Nine ได้ในวันพรุ่งนี้น่ะค่ะ
ดูแล้วค่อยมาเม้าท์กันอีกทีค่ะ :im19:


อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6059 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

15 June 2013 - 08:44 AM

ตรวจสอบภูมิอากาศกันค่ะ


เตือนฝนตกหนักคลื่นสูงถึง19 มิ.ย.


กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น.วันที่ 15 มิ.ย. ว่า ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคกลาง และภาคตะวันออกมีกำลังอ่อนลง แต่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบนยังคงมีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนโดยเฉพาะบริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ระนอง และพังงา ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนยังคงมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2556 ไว้ด้วย

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากทางตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฏร์ธานี อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดระนอง และพังงา อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


ข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์

อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND
#6060 siam

  'จิตอาสา' ให้กับผู้ที่รักซีรีส์เกาหลี

 • Moderators
 • 12,167
 • Gender:Female
 • Interests:Korean Series,
  Movie, Book

15 June 2013 - 09:04 AM

ชอบทาน "ซูชิ" กันมั้ยคะ? อ่านข้อมูลนี้แล้ว..เรายังจะทานอาหารชนิดนี้อยู่อีกหรือเปล่า??


อี.โคไล ในซูชิ


เมื่อกล่าวถึงอาหารญี่ปุ่น ทุกคนคงต้องนึกถึงเมนูซูชิหรือข้าวปั้นมีหน้า เพราะเป็นเมนูยอดนิยมที่เข้าไปในร้านอาหารญี่ปุ่นร้านไหนก็ต้องสั่งกันมา ลิ้มลอง ซูชิ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับวัฒนธรรมมาจากประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเกิดจากความต้องการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่น สมัยก่อนซูชิของญี่ปุ่นเป็นปลาหมัก ไม่ใช่ปลาดิบ

ต่อมาสมัยเอโดะได้เปลี่ยนมาเป็นของทะเลสด ๆ มีเครื่องเคียงเป็นขิงดอง เนื่องจากทั้งขิงดองและวาซาบิมีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อโรค รูปแบบของซูชิก็ถูกพัฒนาไปตามยุคสมัยต่อ ๆ มา

"ซูชิ" ข้าวปั้นที่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู และทานคู่กับปลา เนื้อ หรือของคาวชนิดต่างๆ หน้าซูชิที่นิยม ได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาโอ ปลาทูน่า ไข่หวาน ไข่กุ้ง ไข่ปลา ปลาหมึกยักษ์ กุ้ง สาหร่าย

ขั้นตอนในการทำซูชินั้นไม่ยาก เริ่มจากนำข้าวญี่ปุ่นผสมกับน้ำส้มสายชูของญี่ปุ่น แล้วนำมาปั้น หลังจากนั้นวางด้วยหน้าที่อยากทานไว้ด้านบนของข้าวปั้น แค่นี้ก็ได้ทานซูชิสมใจ แต่หารู้ไม่ว่าในขั้นตอนการทำซูชินั้น หากผู้ปรุงไม่รักษาสุขลักษณะส่วนบุคคล และไม่รักษาความสะอาดของสถานที่ผลิต ภาชนะ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้สัมผัสกับซูชิแล้ว ซูชิที่ว่าอาจมีของแถมมาด้วยนั่นคือ เชื้อ อี.โคไล

"อี.โคไล" เป็นแบคทีเรียในกลุ่มโคลิฟอร์ม มีอยู่ตามธรรมชาติในลำไส้ใหญ่ของสัตว์และมนุษย์ เชื้อนี้มักปนเปื้อนมากับอาหาร น้ำ หรือมือของผู้ปรุงอาหาร ปกติเชื้อเหล่านี้อาจพบได้ในอุจจาระ หากเราทานอาหารที่มีเชื้อ อี.โคไลปนเปื้อน เริ่มแรกจะมีอาการท้องร่วงเล็กน้อย จนกระทั่งรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และมีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว อาจมีเลือดปน มีไข้ อาเจียน
วันนี้สถาบันอาหารเอาใจคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นอีกครั้ง ได้สุ่มเก็บตัวอย่างซูชิจำนวน 5 ตัวอย่าง จาก 5 ย่านการค้าในเขตกรุงเทพฯ เพื่อนำมาวิเคราะห์การปนเปื้อนของเชื้อ อี.โคไล ปรากฏว่า พบปนเปื้อนใน 3 ตัวอย่าง และพบว่ามีปริมาณปนเปื้อนเกินเกณฑ์มาตรฐานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่กำหนดให้อาหารพร้อมบริโภค/อาหารปรุงสุกทั่วไปพบเชื้อ อี.โคไล ปนเปื้อนได้ไม่เกิน 3 MPN/กรัม

ทางที่ดีควรเลือกทานอาหารที่ปรุงสุก และเลือกร้านอาหารที่ดูสะอาด ถูกสุขลักษณะ เพื่อความปลอดภัย

ข้อมูลจาก ไทยรัฐออนไลน์

อัพเดทซีรีส์นานาชาติฉายไทย ข่าวสารอื่น ๆ เชิญแวะเยี่ยมชมและพูดคุยกันได้ ที่...ASIAN SERIES & VARIETY ON AIR IN THAILAND


·